เจ้าประคุณสมเด็จพระธีรญาณมุนี กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทร์ เป็นประธานสงฆ์ ในพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างพระพุทธเมตตา องค์สูงใหญ่ที่สุดในโลก

ประวัติการณ์พระพุทธศาสนาหน้าใหม่ การจำลองพระพุทธเมตตาจากพุทธคยาดินแดนพุทธภูมิ สู่ดินแดนสุวรรณภูมิ สร้างพระพุทธเมตตา หน้าตัก 59 เมตร สูง 79 เมตร องค์สูงใหญ่ที่สุดในโลก ณ วัดป่าศิริโพธิ์คำ ต.วังน้่ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

โดยมีพิธีวางศิลาฤกษ์ในวันที่ ๑ มีนาคม ๒๕๖๕ เวลา 9.59 น. โดยเจ้าประคุณสมเด็จพระธีรญาณมุนี กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทร์ เป็นประธานพิธีฝ่ายสงฆ์

ท่านเจ้าคุณพระโพธินันทมุนี วิ. หลวงพ่อจิ๋ว ประธานพุทธบริษัททั่วโลกประธานดำเนินการก่อสร้าง

และพระ”กากัน อโสโก ภิกขุ” อดีตพระเอกหนุ่มชาวอินเดีย ที่เคยรับบทบาทการแสดงเป็น เจ้าชายสิทธัตถะ ในภาพยนตร์ เรื่องศรีสิทธัตถะ โคตรมะ มาร่วมพิธีอันเป็นมหามงคลในครั้งนี้ด้วย อนึ่งในโอกาสนี้จะมีพิธีบำเพ็ญกุศลในโอกาสอายุวัฒนมงคล 71 ปี ท่านเจ้าท่านเจ้าคุณพระโพธินันทมุนี วิ. หลวงพ่อจิ๋ว ประธานพุทธบริษัททั่วโลกด้วย

ท่านใดที่ต้องการมีส่วนร่วมในการสร้างมรดกแห่งธรรมในประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์และเครื่องหมายในพระพุทธศาสนาให้คงอยู่คู่ประเทศไทยตราบนานเท่านาน สามารถโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคาร ธกส. เลขบัญชี 020197724530 ชื่อบัญชี: มรดกแห่งธรรม ณ ดินแดนหิมพานต์ วัดป่าศิริโพธิ์คำ (ม่อนกระทิง) โดยรายชื่อทั้งหมดที่ทุกท่านได้ร่วมทำบุญจะถูกบรรจุไว้ในองค์พระพุทธเมตตา เพื่อเป็นศิริมงคลกับชีวิตตลอดไป… ท่านใดที่ร่วมทำบุญแล้ว แจ้งสลิปและรายชื่อทางอินบ็อกเพจ ท่านเจ้าคุณพระโพธินันทมุนี วิ. หลวงพ่อจิ๋ว วัดป่าธรรมชาติ เพื่อให้ทางวัดได้นำรายชื่อไปบรรจุไว้ในองค์พระพุทธเมตตา…สาธุๆๆ ขออนุโมทนากับทุกท่าน ติดต่อสอบถาม โทร. 099-5166616 (คุณปุ๊ย) โทร. 083-0924266 (คุณสุมนา) โทร.098-2428997 (คุณเล็ก โจ้) โทร.092-8795185 (คุณไม้ เสื้อหนัง)